fbpx

Bất động sản 2018: Dự án căn hộ cao cấp có thật sự đáng mua?

Bất động sản 2018: Dự án căn hộ cao cấp có thật sự đáng mua?

Người Việt thường ưa chuộng đầu tư bất động sản liền thổ. Tuy nhiên, hiện nay các dự án chung cư đang ngày càng phát triển và dường như trở thành loại tài sản phổ biến nhất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM. Trước thực tế đó nhiều người đặt câu hỏi dự án căn hộ cao cấp có thực sự đáng mua?

Dự án căn hộ cao cấp có thực sự đáng mua?

Những ưu điểm nổi bật khi đầu tư dự án căn hộ cao cấp

Có trong tay số tiền lớn, bạn và chồng của mình đang có ý định sở hữu một căn hộ riêng. Tuy nhiên bạn vẫn đang phân vân dự án căn hộ cao cấp có thực sự đáng mua. Vậy hãy xem những ưu điểm mà loại hình nhà ở này mang lại.

  • Thanh toán với dòng tiền linh động

Hiện nay, các dự án căn hộ đều đưa ra nhiều hình thức thanh toàn theo tiến độ khác nhau với thời gian trung bình từ 24-36 tháng. Còn nếu trường hợp bạn thanh toán 1 lần thì sẽ được chiết khấu từ 5% đến 15% tùy từng dự án. Chính vì vậy bạn có thể chủ động được dòng tiền của mình.

  • Thủ tục vay dễ dàng, nhanh chóng

So với các loại hình bất động sản khác thì các dự án căn hộ thường được giải ngân khá nhanh . Điều này là bởi ác dự án căn hộ hình thành trong tương lai thường có liên kế và sự bảo lãnh của ngân hàng.

  • Người mua căn hộ được pháp luật bảo vệ quyền lợi

Theo Luật Nhà ở sửa đổi các doanh nghiệp bán căn hộ chung cư đều phải thưc hiện nghĩa vụ liên kết với ngân hàng để bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lại nhằm bảo vệ quyền lợi của người mua nhà.

Trong trường hợp xấu, chủ đầu tư không thể bàn giao nhà đúng cam kết thì ngân hàng sẽ có trách nhiệm đừng ra bồi thường thiệt hại cho người mua. Bên cạnh đó, khi dự án hoàn thành xong phần móng , cơ quan quản lý đầu ngành sẽ liên tục cập nhật danh sách các dự án căn hộ đủ điểu kiện bán. Đây cũng là nỗ lực minh bạch thông tin nhằm bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

  • Đầu tư căn hộ lướt sóng theo tiến độ của dự án

Dự án căn hộ cao cấp có thực sự đáng mua? Các chủ dự án thường mất khoảng 2 năm để hoàn thiện căn hộ, bàn giao cho khách. Dừa vào các cột mốc tăng giá và thi công dự án ma chủ đầu tư hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp. Ví như giá căn hộ khi bàn giao hoàn thiện sẽ lần lượt cao hơn giá khi cất nóc và giá khi mới đào móng xong,…

-> Xem thêm: Bất động sản 2018: Nên đầu tư dự án căn hộ nào năm 2018?

  • Thu nhập từ cho thuê

Nhờ vào tính an ninh; tiện nghi và các tiện ích vượt trội nên ngay sau khi nhận căn hộ bạn có thể dễ dàng tìm được khách thuê. Và đương nhiên so với lãi ngân hàng thì biên lợi nhuận từ khai thác cho thuê sẽ nhỉnh hơn. Nếu so với các loại hình bất động sản khác thì căn hộ được xem la kênh đầu tư dễ khai thác cho thuê tiêu dùng nhất.

Những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư dự án căn hộ cao cấp

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt đối thì việc đầu tư căn hộ chung cư cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư bỏ qua các yếu tố sau:

  • Bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo

Các dự án căn hộ đều được xếp vào loại hình nhà ở hình thành trong tương lai. Chủ dự án sẽ bán, thu tiền trước và bàn giao nhà sau. Do đó, khi chồng tiền mua nhà đầu tư vẫn chưa được nhìn thấy sản phẩm ngay mà chủ yếu căn hộ theo phối cảnh. Chính vì vậy bạn cần chú ý lựa chọn những chủ đầu tư uy tín.

  • Nguồn cung quá lớn

Trong 3 năm trở lại đây số lượng các dự án căn hộ chung cư được tung ra thị trường đã tăng mạnh. Theo số liệu thống kê năm 2017 rổ hoàng hóa dự kiến tăng lên 25.000 – 30.000 căn hộ. Việc có quá nhiều căn hộ được bán ra dẫn đến tình trạng thanh khoản chậm hơn kỳ vọng hoặc giá thuê giảm. Cho nên người mua nên chú ý ưu tiên những dự án có ưu thế cạnh tranh khác biệt.

  • Khó tăng giá đột biến như dự án bất động sản liền kề

10 năm đầu khai thác, giá căn hộ cho thế có thể đi lên ở biên độ hẹp trung bình dưới 5%/năm. Còn lại càng về sau giá căn hộ bước vào giai đoạn bão hòa. Chính vì vậy, khó tăng giá lũy tiến do chất lượng công trình giảm dần theo thời gian.

Vậy theo bạn dự án căn hộ cao cấp có thực sự đáng mua?

Bất động sản 2018: Dự án căn hộ cao cấp có thật sự đáng mua?
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh