Bất động sản 2018: Nên đầu tư dự án căn hộ nào năm 2018?

Bất động sản 2018: Nên đầu tư dự án căn hộ nào năm 2018?
Bất động sản 2018: Nên đầu tư dự án căn hộ nào năm 2018?
5 (100%) 2 đánh giá

Theo nhận thức của các chuyên gia kinh tế, thị trường Bất động sản Việt Nam năm 2018 còn nhiều cơ hội phát triển nhờ nhiều “lực đẩy”. Đó là khả năng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GDP cao, hệ thống tài chính tiền tệ tương đối ổn định, dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh cũng như sự phát triển mau chóng của thị trường tiêu dùng nội địa, sự lớn mạnh của tầng lớp trung lưu đang nhanh hơn so với bất kỳ quốc gia nào… tất cả sẽ tạo ra đòn bẩy cho thị trường BĐS trong năm 2018.

Bên cạnh một thị trường được kỳ vọng ổn định, năm 2018 sẽ chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ từ chủ sở hữu tài sản, cũng như củng cố thêm thị trường BĐS mua đầu tư cho thuê, được hỗ trợ bởi các chỉ số lợi tức cho thuê thuộc dạng cao nhất khu vực. Trong năm 2018, hàng loạt các khu nghỉ dưỡng phức hợp cũng được kỳ vọng thu hút sự chú ý của thị trường.

Gem Riverside là một trong những dự án tiềm năng nhất năm 2018 đáng được đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, không thể bỏ qua sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư vào thị trường BĐS công nghiệp, không chỉ các khu công nghiệp mới mà còn là các khu công nghiệp đang hoạt động, những cơ hội xây dựng khu nhà máy phù hợp nhu cầu doanh nghiệp (built-to-suit opportunities), hay kho bãi phục vụ cho chuỗi quy trình hậu cần (logistic).

Nối tiếp thành công trong thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài về lĩnh vực BĐS năm 2017, các chuyên gia, giới phân tích và các công ty tư vấn dự báo rằng, trong năm 2018 lĩnh vực này của Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư ngoại. Và một điểm đáng chú ý là với chính sách mở cửa đối với các nhà đầu tư nước ngoài của Chính phủ sẽ tạo ra sức hút dòng vốn ngoại vào thị trường BĐS một cách mạnh mẽ.

Trong năm 2018, dự đoán phân khúc đất nền, giá trị dưới 2 tỷ sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch vì sự khan hiếm nguồn cung đã dần xuất hiện. Bên cạnh đó là phân khúc nhà phố có giá trị dưới 5 tỷ cũng được dự đoán sẽ tạo nên sức hút mới cho thị trường BĐS trong năm nay.

Về phân khúc căn hộ vừa túi tiền, mặc dù nhu cầu và lượng giao dịch trên thị trường rất lớn, nhưng ghi nhận thực tế cho thấy, hiện nay tỷ trọng căn hộ vừa túi tiền so với căn hộ cao cấp đang có mức chênh lệch lớn. Đây là lý do khiến nhiều dự án nhà có giá trị từ 1 – 2 tỷ đồng đang có tính thanh khoản rất tốt trên thị trường BĐS thời gian qua. Chính vì vậy, trong năm 2018 triển vọng căn hộ vừa túi tiền có giá dưới 2 tỷ đồng dự kiến sẽ còn phát triển mạnh hơn.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng, cho rằng năm 2018 thị trường BĐS sẽ tiếp tục phát triển ổn định theo chiều sâu, nhưng chắc chắn không có bong bóng do Nhà nước đã có công cụ quản lý chặt chẽ.

Tham khảo : TTXVN

Có thể bạn quan tâm đến dự án này, ở vị trí biển Vũng Tàu nhé, sinh lời khủng luôn:

Xem ngay: Dự án Royal Paradise – dự án sinh lời khủng tại Vũng Tàu

Bài viết liên quan

So sánh