Bất động sản năm 2018: Cách môi giới nhà đất hiệu quả

Bất động sản năm 2018: Cách môi giới nhà đất hiệu quả

Để làm nên thành công cho một thương vụ giao dịch bất động sản thì kỹ năng đàm phán, thương lượng là vô cùng quan trọng. Và để là được điều đó thì môi giới phải là người có kiến thức cũng như kỹ năng… Nếu bạn đang phân vân điều đó thì cách  môi giới nhà đất hiệu quả dưới đây chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả: Kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng trong hầu hết các thương vụ bất động sản thì kỹ năng đàm phán là yếu tố quan trọng, quyết định để hai bên đi đến thống nhất các điều khoản trong giao dịch. Bên cạnh kiến thức để đàm phán hiệu quả thì việc thực hành kiến thức đó cũng là điều không kém phần quan trọng.

Kỹ năng đàm phán trong nghề bất động sản có những đặc thù riêng. Bởi nếu bạn là một nhà môi giới chuyên nghiệp thì việc đàm phán không chỉ là đàm phán cho cá nhân bạn, mà bạn sẽ trở thành cầu nối để thỏa hiệp giữa hai bên. Một cuộc đàm phán thành công chỉ khi người bán và người mua ký hợp đồng mua bán. Vậy bí mật đàm phán, thượng lượng trong môi giới bất động sản là gì? Làm sao để đàm phán hiệu quả?

Xác định vấn đề chúng ta cần đàm phán

Bạn cần hiểu rõ chúng ta cần đàm phán những gì?

  • Vấn đề về giá bán
  • Vấn đề về tài sản đi kèm
  • Vấn đề về thuế chuyển nhượng
  • Vấn đề về lịch thanh toán
  • Vấn đề về bàn giao nhà, tài sản

Xác định vấn đề chúng ta cần thuyết phục khách hàng

  • Lưỡng lự trong việc quyết định mua, quyết định bán
  • Thuyết phục để ra quyết định nhanh hơn

Để kết thúc một thương vụ với cách môi giới nhà đất hiệu quả thì về cơ bản bạn phải tìm được sự đồng thuận từ hai bên. Để giải quyết được vấn đề này cần có sự khéo kéo và kỹ  năng thương thuyết của một nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả: Tạo dựng niềm tin

Nếu bạn không tạo dựng được điều này ngay từ lần gặp đầu tiên thì khi xảy ra mâu thuẫn trong mua bán bạn khó đứng ra đại diện cho từng bên để giải quyết vấn đề trên.

Và suy cho cùng mỗi khách hàng họ sẽ có những hoài nghi khác nhau trong khi mua bán. Họ thường thiếu niềm tin kinh khủng khiếp trong việc ra quyết định. Bạn là nhà môi giới chuyên nghiệp bạn phải biết làm điều gì để giống như một ngọn đuốc dẫn lối để cùng người bán và người mua đi đến đích cuối cùng của thương vụ.

Hiểu được tâm lý người mua và người bán

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao giữa các thương vụ buôn bán luôn tồn tại vấn đề chênh lệch giá. Và đó cũng chính là nguyên nhân tạo ra bất đồng và khiến các thương vụ thường thất bại.

Người mua thì thường hoài nghi, soi xét kỹ bởi lo mua phải giá cao. Trong khi đó, người bán lại sợ mình định giá thấp. Cho nên cả người mua và người bán luôn hoài nghi trong khi mua bán. Và nếu bạn là nhà môi giới chuyên nghiệp thì bạn phải giống như ngọn đuốc dẫn lỗi để người bán và người mua đi tới đích cuối cùng của thương vụ.

Đàm phán, thương lượng chi tiết

Thống nhất những vấn đề chung chính là nên tảng của một thương vụ giao dịch. Nghĩa là bên bán đồng ý mua và bên mua cảm thấy phù hợp. Và những vấn đề chung cần thống nhất như sau:

  • Sự đồng thuận mua bán của các bên
  • Biên độ giá nằm trong biên độ hai bên có thể thương lượng

Khi làm được việc này có nghĩa là nhà môi giới đã hoàn thành được 50% khối lượng công việc. Việc còn lại nằm ở những vấn đề chi tiết.

Cách môi giới nhà đất hiệu quả đòi hỏi bạn phải rèn luyện nhiều kỹ năng đàm phán, thương lượng, thuyết phục. Chúc bạn sớm trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp.

Bất động sản năm 2018: Cách môi giới nhà đất hiệu quả
5 (100%) 2 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh