Các bước cần làm khi bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện TP. HCM

Các bước cần làm khi bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện TP. HCM

Bạn đang muốn bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện TP. HCM tuy nhiên bạn chưa biết phải làm thế nào. Bạn lo lắng sợ mình để giá bán quá cao không có người hỏi mua hoặc để giá quá thấp khiến mất một khoản tiền không nhỏ. Các bước cần làm khi bán căn họ chung cư dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

Các bước cần làm khi bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện TP. HCM

  • Bước thứ nhất: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý của căn hộ bạn đang sở hữu

Bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện TP. HCM với đầy đủ giấy tờ hợp pháp chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng. Điều này cũng dễ hiểu bởi giấy tờ hợp pháp chính là lời cam kết và bảo chứng số một cho tính an toàn của một căn hộ hay ngôi nhà. Chính vì vậy, trước khi quyết định bán căn hộ bạn liệt kê xem có bao nhiêu loại giấy từ liên quan đến nó.

Theo đó, sẽ có một số loại giấy tờ cơ bản như sau: Hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền với đất (nếu có), bản vẽ chi tiết của căn hộ và một số loại hóa đơn về các khoản phí đã thanh toán.

  • Bước thứ hai:Lựa chọn một sàn giao dịch bất động sản uy tín để gửi gắm

Bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện TP. HCM khá phức tạp bởi nó có thể vướng phải một số điều khoản từ phía chủ đầu tư dự án đưa ra. Thực tế, bạn có thể tự mình đăng tin rao bán cũng được song như thế thời gian chắc chắn sẽ lâu. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn thông qua một sàn giao dịch bất động sản. Sàn giao dịc BĐS không chỉ giúp bạn bán được căn hộ của mình nhanh hơn nhờ sự am hiểu thị trường và nguồn khách sẵn có, người môi giới của sàn bất động sản còn giúp bạn giải quyết cặn kẽ những vấn đề liên quan đến mặt pháp lý, thủ tục.

Song bạn cũng đừng phó mặc “số phận” căn hộ của mình cho một văn phòng bất động sản bất kỳ. Hãy cân nhắc thật kỹ, lựa chọn những đơn vị có uy tín để đảm bảo căn hộ của bạn được giao dịch nhanh và hiệu quả nhất, hạn chế tối đã tình trạng tranh chấp sau này.

  • Bước thứ ba: Xác định giá bán căn hộ của mình sao cho hợp lý

Thường thì căn hộ của bạn sẽ được định giá theo thị trường. Và đương nhiên để làm tốt bước này bạn cần có sự tư vấn của chuyên viên môi giới BĐS giày kinh nghiệm. Họ sẽ biết cách đưa ra con số hợp lý nhất cho căn hộ của bạn.

  • Bước thứ 4: Gặp gỡ khách mua và đàm phán

-> Xem thêm: Đầu tư căn hộ mini cho thuê TP.HCM cần chú ý những gì?

Sau khi tìm đến sự cộng tác từ các sàn giao dịch bất động sản, bạn sẽ nhận kết quả trong vài ngày và đi đến bước gặp gỡ khách mua nhà để đàm phán. Bạn hãy đảm bảo rằng mình đã nắm rõ sản phẩm cũng như tình hình giao dịch của phân khúc sản phẩm đó trên thị trường để có thể đưa ra được những quyết định chính xác nhất. Tốt nhất hãy nhờ chuyên viên môi giới BĐS thương lượng giúp bạn. Điều này vừa đảm bảo tính khách quan đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Trong giao dịch bất động sản có một số loại phí mà hai bên cần làm rõ trước khi ký kết hợp đồng:

+ Phí chuyển nhượng bất động sản (2% giá trị hợp đồng)

+ Phí công chứng hợp đồng

+ Phí sang tên hợp đồng

  • Bước thứ năm: Nhận tiền đặt cọc và ký kết hợp đồng

Khi hai bên đã thống nhất được việc mua bán thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền cọc để làm tin của bên mua. Thông thường tiền cọc sẽ khoảng 5 – 10% giá trị hợp đồng. Với việc nhận cọc này, bạn có thể ủy thác cho sàn giao dịch bất động sản mà bạn ký gửi sản phẩm để đảm bảo tính pháp lý.

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục công chứng hợp đồng, nộp thuế… bạn xác định lịch hẹn chủ đầu tư để sang tên hợp đồng cho bên mua (công việc này có thể ủy nhiệm cho sàn giao dịch bất động sản bạn ký gửi sản phẩm làm thay bạn).

Như vậy là bạn đã bán căn hộ chưng cư đã hoàn thiện TP. HCM thành công!

Các bước cần làm khi bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện TP. HCM
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh