Chọn đất làm nhà thế nào để gia chủ phát tài phát lộc

Mua đất làm nhà là chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vậy làm thế nào để chọn được mảnh đất hợp phong thủy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Khi chọn mua đất nền gia chủ nên hướng tới những mảnh đất tụ khí để đem đến vận may, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Một mảnh đất tụ khí tốt thường có phía sau cao, phía trước thấp. Không gian phía trước rộng để câu khí vào. Để cho dễ hiểu, người xưa hay có câu “phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Câu này có nghĩa là đất phía sau cao (để trồng đỗ), phía trước thấp (để cấy chiêm), còn 2 bên thì cao và khum lại như 2 cái liềm sẽ giữ được khí.

Một khu đất như trên sẽ tụ khí tốt, nên luôn có mây bay; cây cối xanh tươi; nước sạch trong lành; đất thơm khí tốt. Sống trong môi trường như vậy con người sẽ khoẻ mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Quan niệm phong thủy này cũng đặt ra cho người thiết kế phải làm sao để công trình luôn được tụ khí. Muốn tụ khí thì phải chọn được mảnh đất có những đặc tính như trên. Hoặc tạo ra được địa hình tương tự dựa trên những nguyên lý đó.

Đất quanh hồ nước là nơi đất tốt

Căn cứ theo thuật phong thủy, nước ở bốn phía quanh dương trạch có ảnh hưởng đến lành dữ của con người cư ngụ. Nước đẹp là nước chảy vòng ngang phía trước sẽ đem đến sự thanh nhàn vui vẻ cho gia chủ.

Các chuyên gia phong thủy đều đánh giá vùng đất quanh hồ nước giống như lòng chảo tụ khí. Đất thường ẩm ướt, cây cối tươi tốt. Nhà phố xây dựng trên những vùng đất này giúp cho các thành viên sinh sống trong căn nhà luôn khỏe mạnh; trí óc sáng suốt; gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nơi đất ở có trường khí tốt

Đất có trường khí tốt thì không khí trong nhà mới trong lành; con người sinh sống tại đó sẽ có được thế vận tốt.

Trường khí bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí là vùng đất tụ khí và không bị ô nhiễm không khí. Còn địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Để không gian sống có trường khí tốt bạn nên thiết kế cửa sổ cùng như cửa chính lớn để có thể hấp thụ không khí cũng như mặt trời vào nhà. Thường xuyên mở cửa sổ để thông gió, tạo nên 1 trường khí tốt. Ngoài ra trồng cây xanh xung tranh nhà sẽ giúp cho hiệu quả thông gió, trao đổi khí rõ rệt hơn.

Người thường xuyên sống trong môi trường có trường khí tốt thì đầu óc luôn tỉnh táo, dễ dàng gặp vận tốt.

Đất ở có hướng hợp mệnh với chủ nhà

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuy nhiên các nguyên tắc này đều chỉ có tính tương đối. Nếu mua được mảnh đất hợp mệnh gia chủ thì quá tốt rồi. Nhưng trong trường hợp mảnh đất đó không hợp với gia chủ thì sao? Trong phong thủy, có rất nhiều cách hóa giải khi mảnh đất không đạt yêu cầu.

Khi mua bán bất kì hình thức bất động sản đều cần phải quan tâm tới vấn đề phong thủy của mảnh đất. Mảnh đất có phong thủy tốt sẽ giúp cách thành viên trong gia đình hòa thuận; đoàn kết; gặp nhiều may mắn.

 

Xem thêm các dự án nhà ở có phong thủy tốt: