Có nên mua chung cư mini tại thời điểm này?

Có nên mua chung cư mini tại thời điểm này?

Với giá bán hợp lý nên nhiều người đã chọn mua chung cư mini. Tuy nhiên bên cạnh đó căn hộ chung cư mini cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy có nên mua chung cư mini tại thời điểm này?

Có nên mua chưng cư mini tại thời điểm này?

Ưu điểm làm nên sức hút của chung cư mini

Có nên mua chung cư mini không? Rất nhiều người đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Thực tế hiện nay hàng loạt các dự án chung cư đều đạt các con số giao dịch ấn tượng trong các đợt mở bán. Để đạt được niềm tin đó chúng ta không thể phủ nhận 5 ưu điểm vượt trội làm nên sức hút của dạng nhà ở này.

  • Có giá bán hợp lý

Với những người có thu nhập thấp thì chung cư mini chính là lựa chọn thích hợp. Đây cũng được xem là nguyên nhân khiến chung cư mini được dịp nở rộ như nấm sau mưa.

Về hình thức, chung cư mini có bề ngoài sạch đẹp, khép kín,… với diện tích đa dạng như 30m2, 40m2, 50m2,… Giá bán cho căn hộ có thiết kế từ 1 đến 2 phùng ngủ chỉ từ 300, 500 triệu đến 1 tỷ.

  • An ninh, dịch vụ được đảm bảo

Chung cư thương mại thường có mật độ dân đông nên nhu cầu sử dụng điện, nước,… nhiều hơn. Chính vì vậy rất dễ xảy ra các tính trạng mất điện, mất nước. Còn với chung cư mini thì hiếm khi xảy ra tình trạng này bởi chung cư mini cũng gần như nhà thổ cư nên ổn định hơn về điện, nước.

  • Gần trung tâm

Có nên mua chung cư mini không? Một trong những ưu điểm của các dự án chung cư mini là gần trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại.

Theo khảo sát của chúng tôi tại nhiều khu vực có chung cư mini tại Sài Gòn như Quận 4, Quận 7, Quận Bình Thạnh,… hầu hết đều không còn căn trống hoặc nếu có thì cũng có người thuê chật kín.

  • Có nhiều khuyến mãi, chiết khấu cho người mua nhà

Để thu hút khách hàng chủ đầu tư thường tung ra các khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn cho người mua như chiết khấu 2% giá trị căn hộ. Đặc biệt khách hàng chỉ cần trả trước một phần giá trị căn hộ là có thể vào ở ngay.

Trong đó, nhiều chủ đầu tư còn tỏ ra chuyên nghiệp khi áp dụng “phí dịch vụ” rất hữu nghị khi khách hàng đến ở: 5.000 đồng/người/tháng. Còn lại, tiền gửi xe, tiền truyền hình cáp, internet đều “miễn”. Sống khỏe nhờ chung cư mini chính nhờ những điều không hề “mini” này.

  • Pháp lý đảm bảo, chuyển đối linh hoạt

Các căn hộ chung cư mini được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật nên sẽ được cấp Giấy chứng nhận với hình thức sử dụng đất là sử dụng chung.

Bên cạnh đó, hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà chung cư mini thay mặt các hộ gia đình, cá nhân mua căn hộ làm thủ tục giấy chứng nhận quyền sở hữu các căn hộ khi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở theo quy định.

Pháp lý được đảm bảo, người mua nhà hoàn toàn có thể chuyển nhượng lại căn hộ khi có nhu cầu thay đổi nhà ở. Chính vì những lý do dó, phân khúc chung cư mini đang giành được khá nhiều tình cảm của khách mua nhà.

Mua chung cư  mini cũng có nhiều rủi ro

Các căn hộ chung cư mini hiện nay đều gặp khó khăn khi cấp giấy chủ quyền sở hữu căn hộ cho người đã mua từ chủ đầu tư. Thực tế, có nhiều gia đình trẻ vì nóng lòng muốn sở hữu cho mình một căn hộ riêng nên đã mua đại một căn hộ mini.

Sở dĩ các chung cư mini không thể cấp sổ hồng bởi chủ đầu tư không hề khai báo rõ với chính quyền về mục đích sử dụng khi xây dựng. Các chủ nhà vì lòng tham đã bất chấp tất cả xây lên những chung cư mini, rồi chính quyền họ không công nhận cho, nên chắc chắn là sẽ không có sổ hồng cho người mua đâu.

Có nên mua chung cư mini không? Với những ưu điểm lớn mà chung cư mini mang lại nên nhiều người đã chọn mua nhà ở dạng này. Tuy nhiên nó cũng ẩn chứa những rủi ro vì vậy bạn cần suy nghĩ và xem xét kỹ những mặt lợi và mặt hại để có được quyết định đúng đắn.

Có nên mua chung cư mini tại thời điểm này?
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh