Đất nền méo mó, xây nhà như nào cho hợp phong thủy?

Mảnh đất lý tưởng để xây nhà phải là đất có hình dáng vuông vức. Tuy nhiên trong thực tế không phải ai cũng mua được mảnh đất có phong thủy đẹp. Vậy trong những trường hợp này có cách nào khắc phục?

Mua được mảnh đất vốn đã khó rồi vì đất nền không hề rẻ. Những mảnh đất nền đẹp, vuông vức không quá hiếm nhưng giá thì rất đắt, nhất là ở thành phố lớn như: Đất nền hcm, đất nền long thành, đất nền vũng tàu,…

Trong thực tế rất nhiều người sở hữu những mảnh đất méo mó. Trong những trường hợp này bạn phải biết cách xử lý đất tùy vào nhu cầu sử dụng để không phạm phải những lỗi sai về phong thủy.

Đa phần đất ở hiện nay đều bị méo hoặc vát cạnh với nhiều góc xiên xẹo. Tùy vào đặc trưng của mỗi mảnh đất mà có cách khắc phục và xử lý khác nhau. Dưới đây chúng tôi đưa ra những hình dạng đặc trưng và cách xác định vị trí để xây nhà hợp phong thủy:

Đất hình tròn

Theo phong thủy đất nền có dạng hình tròn hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp. Để xây dựng căn nhà phố đẹp  về cả ngoại hình bên ngoài lẫn đẹp theo góc nhìn phong thủy thì nên xây nhà hình vuông ngay trọng tâm lô đất là tốt nhất. Cách xây nhà này giúp gia chủ thu hút tài chính dồi dào; công việc thuận lợi; trôi chảy.

Đất hình vuông

Đất hình vuông thì không có gì để bàn nữa rồi vì theo phong thủy những lô đất này rất tốt. Tuy nhiên cần chú chú ý một số điếm sau:

  • Không xây nhà lùi về phía trước hoặc phía sau quá. Tốt hơn hết là xây ngay trong trung tâm. Đây là cách để tạo sự cân bằng trong đời sống; sự nghiệp của gia chủ.
  • Nếu nhà nằm tại phía trước của nửa lô đất sẽ khiến người ngụ cư trên đất đó phát triển tốt trong lúc đầu nhưng về sau lại gặp điều thất bại. Cần tránh xây kiểu này. Trong trường hợp đã xây nhà tại phía trước thì nên đặt một trụ đèn chiếu ở giữa đường giáp ranh đất sau nhà và hai đèn ở hai bên góc trước nhà; các đèn đều chiếu vào mái nhà.

Đất hình thoi

Đối với kiểu đất này, gia chủ có thể xây nhà tại vị trí trung tâm hay phần trước lô đất sẽ giúp sự nghiệp phát đạt nhanh chóng.

Không nên xây nhà về phía sau mảnh đất vì nó gây ảnh hưởng không tốt cho sự nghiệp gia chủ.

Đất có hình vòng cung

Theo phong thủy, đất có hình vòng cung ở phía trước là một thế đất tốt. Nó giúp thu hút tiền bạc, đem đến thành công cho gia chủ.

Nếu mảnh đất có hình vòng cung ở phía sau mà nhà ở giữa trung tâm hoặc nằm ở phía sau của lô đất đó thì người ngụ cư sống yên lành.Nếu căn nhà lại nằm phía trước lô đất thì chủ nhà thường không ổn định trong nghề nghiệp và hay bệnh tật, ốm đau.

Đất hình tam giác

Đây là thế đất Hỏa thịnh, rất không phù hợp trong xây dựng nhà ở thông thường. Những góc nhọn của lô đất làm nội khí tù hãm, dễ va chạm. Đồng thời cũng khó trong bố trí, thiết kế không gian.

Tuy nhiên nếu lô đất rộng có thể khắc phục bằng cách chia thành nhiều lô nhỏ vuông vắn. Như vậy sẽ không ảnh hưởng gì. Trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ lại thành vượng địa.

Gia đình nên thiết kế thêm hồ nước hay vườn cây cảnh để vừa tạo cảm giác thông thoáng gần gũi thiên nhiên vừa giảm bớt các góc nhọn.

Đất chữ T

Đất chữ T thì hãy xem đường vào lô đất ở đâu. Nếu đường vào ở đáy chữ thì thăng tiến nghề nghiệp nhưng kém về đường học vấn và không có quý nhân phù trợ. Nếu đường và mảnh đất ở phía trên chữ T thì người ngụ cư đau khổ về đường hôn nhân và tiền bạc. Trong miếng đất chia ra làm 3 phần ta đặt nhà ở phần giữa là cân bằng nhất, kế đến đặt nhà trên phần cuối tốt hơn phần đầu.

Đất hình chữ L

Với đất hình chữ L thì nên xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất. Đồng thời cách xa góc ấy ít nhất 7m. Gia chủ có thể trồng cây to sau nhà hoặc xây thêm đèn trụ. Nhớ là trồng vài bụi cây dọc theo góc đất thiếu cạnh. Theo cách chữa này thì sự thành công có thể đạt được dù đó là một dạng thất cách. Vì nhà xây hết đất theo hình chữ U hoặc chữ L thường thấy ở phương Tây thực ra là không tốt, hay nảy sinh nhiều vấn đề. Theo quan niệm của phong thủy, đó là những hình dạng bất toàn và gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

Xem thêm các dự án đất nền phong thủy đẹp nhất hiện nay: