Đất nền TPHCM tăng giá, kích thích vùng lân cận tăng theo

Đất nền TP HCM

Đất nền TPHCM tăng giá

Đất nền TPHCM – Hội Môi giới bất động sản Việt Nam công bố báo cáo. Thị trường giao dịch bất động sản quí 1-2018 với các tín hiệu khởi sắc. Một trong những thông tin đáng chú ý là những thông tin về tình trạng khan hiếm đất nền. Trong nội thành TPHCM đã góp phần đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh. Như Long An, Bình Dương và Đồng Nai tăng giá.

Theo bản báo cáo, nhu cầu tìm kiếm thông tin về nhà ở của người dân trong quí 1-2018 tăng. Thể hiện qua số lượt tìm kiếm thông tin trực tuyến tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước.

Đất nền TP HCM
Đất nền TP HCM

Tại TPHCM, tổng lượng giao dịch nhà ở chung cư trong quí 1-2018 đạt khoảng 8.946 giao dịch. Giảm 34% so với quí 4-2017 và giảm khoảng 9,5% so với cùng kỳ quí 1-2017.

Trong đó, lượng giao dịch căn hộ chung cư cao cấp đạt 2.655 căn, chiếm tỷ lệ 30%. Giao dịch căn hộ trung cấp đạt 2.958 căn, chiếm 33%. Giao dịch căn hộ ở mức giá bình dân vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất. Đạt 37% tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư tại TPHCM trong ba tháng đầu năm.

Đối với sản phẩm đất nền, do thông tin về sự khan hiếm đất nền trong nội thành TPHCM. Đã đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá. Đất tại các dự án phát triển của tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai… có mức giá 10-18 triệu đồng/m2.

Đất nền dự án T&T Long Hậu giá chỉ từ 8 triệu/m2
Đất nền dự án T&T Long Hậu giá chỉ từ 8 triệu/m2

Xem thêmTại Sao Nên Đầu Tư Dự Án T&T Long Hậu

Giá đất nền TPHCM liên tục “nhảy múa”

Sau dịp Tết nguyên đán, đặc biệt là sau vụ cháy chung cư Carina. Giá đất nền tại các con đường này thay đổi từng ngày. Theo đó, nếu như đất nền tại khu vực đường Tam Đa, Hoàng Hữu Nam (quận 9) trước đây chỉ khoảng 12 – 16 triệu đồng/m2. Thì nay đã tăng lên 19 – 26 triệu đồng/m2. Một số dự án đất nền trên đường Nguyễn Duy Trinh, Gò Cát (quận 9) hiện đã có sổ đỏ. Nếu cách đây khoảng 3 tuần được chào với giá 24 – 25 triệu đồng/m2 thì nay được đẩy lên 30 – 35 triệu đồng/m2. Tại khu vực trung tâm quận 9 như đường Đỗ Xuân Hợp, Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa. Giá nhà đất từ cũng đang từ 40 – 50 triệu đồng/m2 nhảy vọt lên 44 – 65 triệu m2…

Lý giải cho việc giá đất nền tại các khu vực ngoại thành TP Hồ Chí Minh đang tăng chóng mặt. Các nhà môi giới bất động sản cho biết. Sau vụ cháy chung cư Carina, nhiều người dân đã bỏ ý định mua chung cư và đi tìm mua đất nền để xây nhà. Theo đó, số người tìm mua đất nền đã tăng mạnh trong 2 tuần vừa qua kéo theo giá đất nền cũng được đẩy tăng theo. Mặt khác, kể từ khi TP Hồ Chí Minh siết chặt việc phân lô, tách thửa. Nên đất phân lô mới hiện nay rất khan hiếm. Bên cạnh đó, các dự án mở rộng hay tuyến đường mới cũng đã khiến giá đất được đẩy lên cao do hạ tầng thuận lợi.

Sau sự kiện cháy chung cư, thị trường đất nền nhà phố tăng mạnh
Sau sự kiện cháy chung cư, thị trường đất nền nhà phố tăng mạnh

Đất nền TPHCM cực sốt khiến giá bị thổi lên chóng mặt

Một môi giới khẳng định chắc nịch rằng, giá đất nền tại các quận 12, quận 9, Hóc Môn. Chỉ có tăng mà không có dấu hiệu giảm do khu vực này có công bố các quy hoạch mới. Chẳng hạn như phía Đông TP Hồ Chí Minh. Khu vực quận 9 có quy hoạch bến xe miền Đông, bệnh viện Ung Bướu 2. Có các hạ tầng giao thông liên quận, tỉnh gần hoàn thiện như cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đường vành đai ngoài, tuyến tàu điện metro…

Việc đất nền đang được đẩy giá lên cao tại các quận, huyện ngoại thành. Cũng khiến nhiều người dân đang đầu tư vào đất nền trúng đậm trong dịp này. Anh L.A (ngụ quận 10) cho biết: “Trước Tết Nguyên đán tôi có mua 1 lô đất nền ở đường Hoàng Hữu Nam với giá 1,9 tỷ đồng và tôi vừa bán lại với giá 2,4 tỷ đồng”. Còn tại quận 12, theo anh Hữu Hoàng (nhà ở phường Tân Hưng Thuận), nếu như một “nhà nát” nằm trong hẻm lớn trên đường Trường Chinh có diện tích khoảng 80 m2 thời điểm đầu năm 2017 có giá khoảng 2,1 tỷ đồng thì hiện nay đã lên đến 3,5 tỷ đồng.