Hóa giải những đại kỵ phong thủy thường gặp ở chung cư

Chung cư dù cao cấp tới đâu cũng khó hoàn hảo 100%. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, nếu căn chung cư của bạn gặp phải những lỗi về phong thủy thì vẫn có cách để hóa giải.

Căn hộ phạm vào cách cuộc xuyên đường sát

Các căn hộ cao cấp thường sẽ được đầu tư về thiết kế nhiều hơn nên sẽ ít mắc phải lỗi phong thủy này. Tuy nhiên, đối với những căn hộ tầm trung trở xuống, đôi khi chủ đầu tư chỉ quan tâm đến tiến độ mà quên đi những đại kỵ phong thủy nhà ở. Căn hộ kiểu này rất dễ mắc lỗi cửa chính thông thẳng với cửa ban công hoặc cửa sổ.

Căn nhà mắc lỗi phong thủy này thường khiến gia chủ sống ở đây khó ở; sức khỏe yếu kém; kinh tế sa sút.

Người nào thần kinh yếu, thậm chí còn thường xuyên thấp thỏm lo âu, sợ hãi hoặc nguy hiểm hơn là có thể mắc chứng loạn thần, rối loạn nặng. Kiểu nhà này đặc biệt nguy hiểm với người già và trẻ nhỏ, người lớn tuổi sẽ thường xuyên đau đầu, nhức mỏi cơ thể, còn trẻ nhỏ thì dễ ốm đau, bệnh tật.

Cách hóa giải

Nếu chẳng may căn hộ của bạn mắc lỗi phong thủy này, hãy làm theo những cách dưới đây để hóa giải.

  • Dựng huyền quan chắn luồng khí xộc, thông thẳng từ cửa nhà tới cửa sổ, hoặc đặt một chậu cây xanh mềm mại đẹp mắt ở sát góc tường.
  • Dán bùa linh nghiệm xin từ thầy chùa hoặc các chuyên gia phong thủy có tiếng ở mặt sau cửa chính để hóa giải sát khí, tà khí và các trường khí bất lợi cho gia đình.
  • Treo một dây tiền ngũ đế ở mặt sau cửa chính.
  • Treo hoặc kê đặt một cặp cá phú quý ở ban công.

Căn hộ có hình như khẩu súng

Đây là dạng nhà tối kị, nếu chẳng may mua phải căn ở đúng hướng chính Nam thì lại càng nguy hiểm, vừa thiếu sáng lại vừa chặn đường tài lộc.

Cách hóa giải

Tùy vào đặc điểm ngôi nhà mà chúng ta có những cách hóa giải như sau:

– Khuyết góc chính Đông: Trồng cây xanh hoặc treo quả hồ lô đồng ở phòng sinh hoạt chính.

– Khuyết góc Đông Nam: Treo hồ lô gỗ.

– Khuyết góc chính Bắc: Treo ở phương Bắc bất cứ bảo vật phong thủy nào đều được hoặc kê đặt bể cá cảnh đẹp mắt là được.

– Khuyết góc chính Nam: Treo các vật phẩm phong thủy có liên quan đến ngựa hoặc một bình thủy tinh tím đắt tiền để hóa giải.

– Khuyết góc chính Tây: Treo hoặc bày con gà bằng đồng hoặc một xâu tiền gồm 6 đồng ngũ đế.

– Khuyết góc Đông Bắc: Rải thảm đỏ hoặc bày các vật phẩm trang trí bằng gốm sứ.

– Khuyết góc Tây Bắc: Treo quả hồ lô đồng trên dán chữ “phúc lộc an khang”.

– Khuyết góc Tây Nam: Đặt vật phẩm phong thủy là đá quý làm từ hoàng sơn thạch hoặc các đồ trang trí đắt tiền bằng gốm sứ.

Căn hộ hình răng cưa

Trong các loại hình bất động sản thì chung cư giá rẻ dễ bị mắc lỗi xây dựng kiểu răng cư nhất. Vì các chủ đầu tư thường phân quá nhỏ lô đất để xây được nhiều nhà nên mới dẫn tới tình trạng này.

Cách hóa giải

Dùng những chiếc gương to bản, đính hoặc dán thẳng lên tường, tạo cảm giác không gian được nới rộng ra. Nhưng tuyệt đối không dùng gương trong phòng ngủ.

Căn hộ có toilet ở chính giữa nhà

Nếu căn hộ của bạn có thiết kế như này sẽ gây đình trệ về kinh tế, sức khỏe do những bẩn thỉu, uế khí của toilet lan ra khắp nhà.

Cách hóa giải

Treo rèm cửa cho toilet, mặt sau cửa nhà vệ sinh treo một xâu tiền ngũ đế. Bên trong để quả hồ lô phong thủy để ngăn uế khí lan tỏa. Hoặc đặt một bát muối biển ở cạnh bồn rửa mặt. Luôn giữ cho nó khô ráo để ngăn tà khí thoát ra.

Nhà có góc nhọn

Có thể do lô đất không được vuông vức nên khi xây dựng, một số căn nhà sẽ có góc nhọn không cần thiết. Kiểu nhà này gây bất lợi cho gia chủ cả về tài lộc và sức khỏe

Cách hóa giải

  • Lắp tủ gỗ để “cào bằng” góc nhọn.
  • Đặt bể cá vàng vào đúng góc nhọn của căn phòng. Nó sẽ giúp giảm cảm giác dồn nén; tăng độ mềm mại và rất hợp với nhãn quan.
  • Đặt một chậu cây cảnh to vừa phải; thấp hơn đầu người vào vị trí đó để “tiêu diệt” góc nhọn.
  • Đặt làm một chiếc bàn nhỏ dạng bàn phấn; chuyên để kê đặt lọ hoa hoặc các vật phẩm trang trí cùng đèn hắt sáng nghệ thuật. Cách làm này tuy tốn kém nhưng hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

 

Xem thêm các dự án căn hộ cao cấp phong thủy đẹp nhất Sài Gòn: