fbpx

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ đem lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ đem lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư

Hiện nay kinh doanh nhà trọ là hình thức siêu lợi nhuận, ổn đinh. Chính vì vậy, nhiều hộ gia đình đã tự xây nhà trọ cho thuê hoặc theo hình thức môi giới, cho  thuê lại. Song thực tế cũng có những người kinh doanh nhà trọ nhưng lại không thu lại được nhiều lợi nhuận. Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ: Xác định rõ đối tượng, hình thức nhà trọ

Kinh doanh nhà trọ trước hết bạn cần xác định rõ được minh xây trọ cho ai thuê. Từ đó xác định đối tượng thuê trọ thuộc phân khúc nào để đưa ra phương pháp xây dựng phù hợp. Đối tượng thuê trọ thường được chia thành các nhóm:

  • Đối tượng thuê phòng trọ là những cá nhân có thu nhập cao, hộ gia đình: Vị trí nhà trọ thường phải ở gần trung tâm, gần trường học, chợ, siêu thị,… Do đó, bạn nên đầu tư nhà trọ sạch với đầy đủ thiết bị tiện nghi. Diện tích phòng từ 20 – 30m2. Giá dao động từ sẽ là 2,5 – 5 triệu/tháng.
  • Đối tượng thuê phòng là sinh viên, người lao động có thu nhập thấp: Lúc này bạn nên chọn những khu vực đông dân cư, gân khu công nghiệp, trường học. Diện tích phòng ở thích hợp là từ 15-20m2 với giá 1,2 – 2 triệu/tháng.
  • Nếu nhà bạn có đất rộng thì nên đầu tư chung cư mini cao cấp thành từng dãy để tăng số lượng phòng cho thuê. Trường hợp đất có hạn bạn nên xây nhà ở rồi phân chia thành từng phòng để cho thuê. Có thể cho thuê từng phòng hoặc thuê nguyên căn đều rất ổn.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ: Dự trù nguồn vốn đầu tư xây nhà trọ thích hợp

Xây nhà trọ cần vốn đầu tư. Bạn cần xác định số vốn để chi cho vật liệu xây dựng, công thợ, lắp đặt vật dụng cần thiết và nhiều thứ phát sinh khác. Nếu vốn hạn hẹp, bạn nên cân nhắc tới vấn đề vay mượn để cho an toàn.

Theo kinh nghiệm kinh danh nhà trọ đẹp, chuyên nghiệp thường phù hợp với những người có nguồn tiền dư dả, có thời gian quản lý. Còn với những người làm công ăn lương thì dù có xây được nhà trọ cũng không có ai đứng ra quản lý.

Bạn cũng cần chú ý đừng vì tiếc tiền mà chủ đầu tư sử dụng vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng. Bởi qua vài năm cơ sở hạ tầng sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người thuê trọ. Chính vì vậy nên sử dụng vật liệu chất lượng, an toàn để mang lại sự hài lòng cho người thuê.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ: Lên kế hoạch đầu tư xây nhà trọ một cách chi tiết

Chủ đầu tư cần lên kế hoạch xây nhà trọ chi tiết gồm có xây dựng công trình, đất đai, chi phí phát sinh, tiến độ xây dựng,…để hạn chế tối đa những tổn thất đến tài chính.

  • Vị trí: Nếu bạn mua đất xây nhà trọ cần phải lưu ý tới vấn đề diện tích, vị trí xây dựng có thích hợp cho thuê không?…Đừng vì ham rẻ mà mua đất ở ngoại thành bởi sau khi xây dựng lên cũng không ai thuê. Lúc đó tiền không thu về được, bán cũng khó sẽ khiến bạn bị tổn thất khi đầu tư.
  • Chi phí xây nhà trọ: Bạn có thể dựa vào bản vẽ xây dựng, giá dựng móng, giá vật liệu xây dựng, chi phí nội thất hiện tại để ước lượng. Thông thường vật liệu xây dựng chi khoảng 40 – 50 triệu, chi phí hoàn thiện và nội thất rơi vào 450 – 500 triệu. Như vậy, chủ đầu tư cần có số vốn khoảng 600 triệu trở lên để có thể xây được căn nhà trọ ưng ý.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ: Đầu tư vào chất lượng hạ tầng khi xây nhà trọ

Để thu hút khách trọ và giữ họ định cư lâu dài bạn cần phải đảm bảo những yếu tố liên quan.

Trước hết là về giá thuê nhà, các chi phí liên quan khác như điện, nước, mạng internet. Chủ nhà cần tính toán đưa ra mức giá hợp lý. Nên lắp đồng hồ điện, nước để người thuê cảm thấy thoải mái.

Vệ sinh khu vực nhà trọ: Chủ nhà cần đưa ra những quy định rõ ràng để người thuê trọ đảm bảo vệ sinh phòng ốc sạch sẽ.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng nên lắp đặt thêm hệ thống an ninh, chống trộm… Đăng kí tạm trú tạm vắng cho người thuê trọ để họ thoải mái sinh sống và làm việc tại đây. Đưa ra những quy định về giờ giấc, hoạt động,…để đảm bảo an toàn trật tự cho khu trọ.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ: Quảng bá phòng trọ và tìm kiếm khách hàng

Sau khi xây dựng nhà trọ xong, thì công việc khó hơn sau đó là tìm người cho thuê trọ. Nếu phòng trọ của bạn gần trường đại học; khu công nghiệp; trung tâm hành chính thì điều này dễ dàng hơn. Gần như bạn chỉ cần treo 1 tấm biển là đã có người liên hệ xem phòng rồi. Nhất là những mùa tựu trường của sinh viên mới.

Song nếu các nhà trọ trong ngõ hẻm, hay các xa trung tâm… thì vấn đề tiếp cận khách hàng tiềm năng không hề dễ dàng. Lúc này hãy nghĩ đến các phương pháp tiếp cận khách hàng như sau:

  • Thiết kế website cho thuê phòng trọ
  • Tiếp cận khách hàng qua Facebook
  • Quảng bá phòng trọ thông qua các trang rao vặt bất động sản

Bên cạnh đó luôn niềm nở với người đi thuê trọ. Tuyệt đối không được thể hiện cảm xúc cáu giận, khinh thường đối với họ. Ngoài ra, những mâu thuẫn trong xóm trọ nên được giải quyết nhẹ nhàng và thoải mái. Còn đối với những người thuê trọ có hành vi gian lận; quỵt tiền; không tuân thủ đúng những nội quy đề ra thì chủ trọ có quyền không cho họ thuê nhà.

Với kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hi vọng đã mang đến cho bạn nhưng thông tin bổ ích.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ đem lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh