fbpx

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đáng xây nhất năm 2018

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đáng xây nhất năm 2018

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu được khá nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, thực tế có không ít người nghi ngờ về số tiền 200 triệu có thể xây được nhà cấp 4 đẹp và tiện nghi. Song điều đó là hoàn toàn có thể nhé! Hãy xem bạn cần làm gì để xây được một căn nhà như thế?

Làm thế nào để xây được mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu?

  1. Phác thảo căn nhà

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đẹp không phải là dễ dàng do đó bạn cần phải tính toán kỹ. Việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn diện tích căn nhà bởi giá đất TP.HCM năm 2018 không hề rẻ. Tiếp đến là có một bản thảo chi tiết căn nhà cấp 4 mà bạn mong muốn. Thường căn nhà cấp 4 dưới 200 triệu sẽ gồm các công năng chính: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách liên thông phòng bếp và bàn ăn, 1 toilet sử dụng chung.

Cụ thể là, bạn có thể chia ngôi nhà cấp 4 dưới 200 triệu làm 3 khối chính như sau:

  • Khối thứ nhất là diện tích sân, vườn, nơi để cây cảnh, chậu hoa…
  • Khối thứ hai là phòng khách liên thông với phòng ăn ( vì là nhà cấp 4 nên phòng khách liên thông với nhà ăn là hợp lý nhất, để tiết kiệm không gian cũng như tiện nghi hơn trong sinh hoạt). Ở đây bạn có thể bố trí một chiếc ghế sofa dài xếp hình chữ L cùng với một chiếc bàn tiếp khách. Phía đối diện là một bộ bàn ăn nhỏ.
  • Khối không gian thứ 3 là phòng ngủ và nhà vệ sinh chung. Để không gian sống thông thoáng và gần gũi hơn với thiên nhiên bạn cần thiết kể cửa sổ rộng cùng lỗ thông gió.
  1. Lên kế hoạch về chi phí

Đế xây mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu bạn cần đưa ra một bản chi phí được tính toán kỹ lưỡng. Bạn có thể chia như sau: 2/3 số tiền của 200 triệu dùng để mua nguyên liệu, thuê nhân công và xây phần thô, 1/3 số tiền còn lại để lo cho chi phí hoàn thiện và nội thất.

  • Nguyên vật liệu để xây dựng gồm; sắt thép + đinh + xi măng + cát + đá + gạch xây nhà + gạch lát nền + bột chà ron và phụ kiện bắt nước máy + thạch cao + tôn + keo + đá ốp…. Tổng chi phí khoảng 70 triệu – 80 triệu đồng.
  • Tiền nhân công xây nhà; Mức giá thuê nhân công xây dựng thông thường khoảng 1,2 triệu/m2 ( còn tùy vào khu vực địa lý nơi bạn cư chú) tương ứng với 40 – 48 triệu (tính theo nhà 40m2).
  • Tiền dành cho hệ thống điện nước 8 triệu đồng; sơn nhà khoảng 8 triệu đồng và 8 triệu đồng cho phần nhôm kính cho cửa sổ, cửa nhà.
  • Tiền dành cho nội thất căn nhà cấp 4 dưới 200 triệu: giường ngủ 1 cái; tủ quần áo; tủ trang trí phòng khách 7 triệu đồng; bàn ghế phòng khách 10 triệu; gạch + đá granit khoảng 15 triệu đồng; tủ bếp và bàn ăn 5 triệu đồng. 6 triệu đồng là chi phí cho các loại đèn trang trí, đèn chiếu sàng và rèm cứ. Thiết bị vệ sinh 5 triệu đồng. Như vậy, tổng chi phí cho nội thấy khoảng trên dưới 70 triệu đồng.

Những mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu vừa rẻ lại sang trọng dành cho mọi gia đình

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu hiện nay rất được ưa chuộng bởi kiểu dáng phong phú, thiết kế sang trọng phù hợp với các gia đình trẻ. Cùng với đó  là một không gian sân vườn khá là rộng rãi được tranh trí, trồng những vồn cỏ xanh mướt rất là đẹp mắt. Nhà thiết kế có chỗ để xe hơi rộng rãi tiện nghi.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ hiện nay được rất ưu chuộng bởi kiểu dáng đẹp phong phú

Nhà thiết kế có chỗ để xe hơi rộng rãi tiện nghi.

Nhà kết hợp đó là một không gian sân vườn khá là rộng rãi được tranh trí, trồng những vồn cỏ xanh mướt rất là đẹp mắt

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ là sự lựa chọn và quan tâm rất là nhiều

Mẫu nhà cấp 4 kết hợp với cảnh quan xung quanh tạo nét quyến rũ, thu hút cho nhiều người

Mẫu nhà này dành cho những gia đình ưu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ được thiết kế theo kiểu dáng mới

Tuy nhiên, nếu bạn thích ở căn hộ chung cư có thể tham khảo:

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đáng xây nhất năm 2018
5 (100%) 9 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh