Năm hết, tết đến trồng cây này trước nhà để đón tài lộc

Năm hết, tết đến trồng cây này trước nhà để đón tài lộc

Nhiều người thường bỏ trống khoảng đất trước nhà. Tuy nhiên, bạn có biết việc tận dụng khoảng đất đó để trồng cây này trước nhà hoặc trong chậu đặt trước nhà sẽ giúp bạn và gia đình có được tài lộc sức khỏe và xua đuổi vận xui cho cả nhà. 

Cây cau

Ông cha ta có câu: “Chuối sau, cau trước”. Điều này là bởi cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp.

Bên cạnh đó, cau có hình dáng thẳng đứng; luôn vươn dài lên trên; thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng, dương khí cần thiết vào ngôi nhà. Cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian sống.

Đặc biệt, trồng cây này trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây trúc, cây tre

Đây là những loại cây dễ sống, không cần chăm sóc nhiều. Theo phong thủy trúc và tre sẽ mang lại may mắn, an lành cho gia đình. Điều này là bởi chữ “trúc” gần âm với chữ “chúc”, có nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp.

Trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào tre vẫn luôn xanh tươi và sống tốt quanh năm. Cho nên tre được xem là tượng trưng cho tuổi thọ, tính kiên cường. Chẳng thế mà người ta coi cây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam, của đất nước, con người Việt Nam.

Bạn có thể trồng tre, trúc xung quanh hiên nhà, trong vườn hoặc hàng rào. Và tùy theo diện tích và không gian sống của mình mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh phù hợp.

Cây cọ

Cây cọ khá dễ trồng bởi nó thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí rất lớn. Với những gia đình có người hút thuốc lá thì bạn đừng bỏ qua loại cây này với nó hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

Cây cọ còn có ý nghĩa mang đến miền vui, sự hi vọng và may mắn cho gia chủ. Tán cọ xòe tròn như những chiế quạt lớn giúp xua đi những điều xấu, đem lại điều may mắn. Cũng chính vì lý do này mà ở những cơ quan, công viên, sân vườn hiện nay chọn trồng cây cọ cảnh trong khuôn viên dù có nhiều loại cây khác đẹp hơn.

Cây hoa hòe

Ông cha ta có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Mùi thơm dễ chịu của hoa hòe ngoài công dụng là một vị thuốc trong y học nó còn có ý nghĩa mang lại sự tài lộc; phú quý; sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

Cây dừa cảnh

So với những loại cây khác, dừa cảnh khá khó tìm giống và giá cũng không hề rẻ, chưa kể đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên, đây lại là loại cây đáng được trồng trước cửa nhà bởi nó không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn mang đến điềm lành cho của gia đình, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài.

Cây thuộc họ cam, chanh

Cây họ cam, chanh cũng là những cây rất thích hợp để đặt trước cửa ra vào. Những loại cây này sẽ mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ. Đặc biệt vào những dịp năm mới và đầu xuân bạn đừng nên tậu cho gia đình mình 1 cây thuộc họ này. Hơn nữa, quả cam, chanh… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

Năm hết, tết đến trồng cây này trước nhà để đón tài lộc
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh