Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì?
Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì?
Đánh giá ngay

Hiện nay bạn thấy nhiều công ty tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản với mức thu nhập khá cao và không yêu cầu nhiều về bằng cấp. Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì và bản chất của ngành này như thế nào?

Như thế nào thì được gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản?

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì? Như chúng ta đã biết nhân viên kinh doanh bất động sản góp phần hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản, cung cấp dịch vụ của thị trường bất động sản và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản và chính khách hàng.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là những người dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm bất động sản để tìm kiếm khách hàng. Họ sẽ có vai trò tư vấn cho khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Và nếu giao dịch thành công nhân viên môi giới sẽ được hưởng hoa hồng.

-> Xem thêm: Cách phát tờ rơi hiệu quả trong kinh doanh nhà đất 

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh bất động sản cũng có thể làm thêm một số công việc khác vè thủ tục phát lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên,…

Phân loại nhân viên môi giới bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì và được phân thành mấy loại. Thực tế có nhiều người không học cao vấn thành công trong ngành môi giới bất động sản. Để thành công trong ngành này không quá khó chỉ cần bạn chăm chỉ tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và hơn cả là niềm đam mê với cong việc.

Và để hoàn thành tốt hơn công việc của mình, khi bắt đầu với nghề môi giới bất động sản chúng ta cần tìm hiểu những nhóm ngành.

Theo đó, đối với môi giới thì phân thành 4 nhóm cần lưu ý như sau:

  • Môi giới về nhà bán, nhà mặt tiền, nhà hẻm, nhà phố hiện hữu nói chung.
  • Môi giới về đất nền dự án, đất nền phân lô
  • Môi giới về căn hộ, chung cư
  • Môi giới về thuê, mặt bằng hay nguyên căn…

Nhân Viên Kinh Doanh Bất động sản làm gì?

Nhân viên kinh doanh bất động có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Sau đó là thiết lập quan hệ với khách hàng, đàm phán ký kết hợp đồng kinh tế, thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh, marketing của ban lãnh đạo, báo cáo số lượng, phản hồi từ khách hàng và tình hình kinh doanh.

  • Lập và triển khai kế hoạch bán hàng. Sau đó là đốc thúc các bộ phận thực hiện kế hoạch theo đúng tiến độ đã cam kết.
  • Xác định các yêu cầu của khách hàng để cung cấp thông tin sản phẩm; khuyến mãi và giá cả qua; tư vấn cho khách hàng tìm địa điểm, ngân sách, tiến độ, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu.
  • Liên lạc, theo đuổi và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng giao dịch.
  • Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp khách hàng; để từ đó có thể chủ động tìm kiếm được nguồn khách hàng mới…

Đấy là tất cả những gì bạn cần biết cho câu hỏi nhân viên kinh doanh bất động sản cần làm những gì?

Bài viết liên quan

So sánh