Những loại hoa trưng bày dịp tết mang lại may mắn cho gia chủ

Những loại hoa trưng bày dịp tết mang lại may mắn cho gia chủ

Hoa trưng bày dịp tết là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó mang đến sức sống, may mắn, hạnh phúc và thành công trong năm mới. Dưới đây là những loại hoa bạn nên trưng vào dịp tết đế mang lại may mắn cho gia chủ. 

Hoa mai

Đây là loài hoa trưng bày dịp tết phổ biến trong các gia đình ở miền Nam. Hoa mai tượng trưng cho một năm mới nhiều hạnh phúc; tiền tài; công danh rực rỡ như sắc hoa. Đặc biệt, theo phong thủy, hoa mai sẽ  mang lại nhiều may mắn cho gia chủ nếu nở vào mùng 1 tết.

Hoa đào

Hoa trưng bày dịp tết gia đình ở miền Bắc lại chuộng hoa đào. Vào dịp năm mới, hầu như mỗi gia đình đều chưng cây hoặc cành đạo để làm đẹp cho nhà cửa. Đồng thời, có ý nghĩa mang lại sự đầm ấm niềm vui; niềm tin yêu và đầy hy vọng vào năm mới.

Lay ơn

Đây cũng là loài hoa rất phổ biến trong dịp Tết. Hoa lay ơn có thân dài, nhiều màu sắc. Hoa lay ơn thường được cắm với rất nhiều những cành hoa khác.

Song, khi chọn hoa lay ơn, để chơi hoa được lâu, bạn nên chọn những càng hoa với số lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ. Những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá hoa tươi xanh và không bị sâu hay dập nát. Khi cắm nên cắt chéo gốc cành hoa để tăng cường bề mặt hút nước của cành hoa.

Hoa cát tường

Hoa cát tường có nhiều màu như trắng, đỏ, hồng, tìm… và rất dễ tìm mua. Đây cũng là loài hoa trưng bày dịp tết phổ biến trong nhiều gia đình. Xét về mặt phong thủy, loài hoa mang vẻ đẹp y như tên gọi nó biêu trưng cho sự may mắn, sự vươn lên mạnh mẽ.

Để giữ cát tường tươi lâu bạn có thể bỏ vào bình nước cắm hoa một chút đường.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên với sắc đỏ, sắc hồng tượng trưng cho sự may mắn; phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó loại hoa này còn rất dễ trồng. Cánh hoa xòe rộng, um tùm nên hoa trưng bày dịp tết ở phòng khách rất tuyệt vời. Nó không chỉ mang lại sắc xuân mà còn có tác dụng hóa giải khí xấu, mang vượng khí đến cho gia chủ.

Hoa cúc

Từ lâu hoa cúc luôn được nhiều người lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà hay đặt tại những vị trí quan trọng bởi cúc nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”. Cúc đứng thứ hai trong tứ quý, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc.

Ngoài ra cúc còn được nhiều người yêu thích bởi màu sắc tươi mới và mang đến nhiều may mắn, bình yên cho cuộc sống gia đình. Vì thế vào mỗi dịp Tết đến xuân về nhà nhà đều chọn cho mình một chậu cúc nhỏ hay cắm một bình hoa cúc trưng bày trong phòng khách hoặc bàn thờ tổ tiên.

Hoa phong lan

Nhắc đến phong lan người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp cũng như sự tinh tế, thanh khiết của nó. Loài hoa này được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loài hoa không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi ý nghĩa tuyệt vời của nó.

Hoa phong lan tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và mang đến nhiều may mắn, tài khí cho gia chủ. Chính vì vậy vào dịp Tết, nhiều gia chủ thường lựa chọn loài hoa này trưng bày trong phòng khách.

Hoa đồng tiền

Gắn với cái tên của nó cho nên nhiều gia chủ thường lựa chọn hoa đồng tiền trưng bày trong phòng khách mỗi dịp Tết đến xuân về với mong muốn cầu may, phát tài, phát lộc và thu được nhiều “tiền tài”.

Ngoài ra, loài hoa này còn có ý nghĩa mang đến nhiều sức khỏe, tuổi thọ. Giá bán cũng khá rẻ nên nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa để trưng bày trong gia đình với mức giá hợp lý thì hoa đồng tiền là lựa chọn lý tưởng.

Hoa trạng nguyên

Tên loài hoa tượng trưng cho ý nghĩa của nó. Sở hữu sắc đỏ thắm nên hoa trạng nguyên luôn được nhiều ngươi mến mộ. Sẽ thật tuyệt nếu bạn sở hữu một chậu hoa này trong dịp tết.

Bên cạnh đó, loại hoa này còn thể hiện cho sự quyết tâm, ý chí vượt mọi khó khăn thử thách để đạt tới con đường vinh quang, hiển hách.

Trên đây là những loại hoa trưng bày dịp tết hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Những loại hoa trưng bày dịp tết mang lại may mắn cho gia chủ
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh