Những lỗi phong thủy cực dễ mắc phải khi thiết kế nội thất

Không lên kế hoạch thiết kế ngôi nhà một cách chỉn chu, cẩn thận, bạn sẽ rất dễ mắc phải những lỗi phong thủy “tối kỵ” dưới đây.

Giấy dán tường rách

Hiện nay, không ít gia đình “tân trang” ngôi nhà bằng giấy dán tường, vừa tạo cảm giác mới mẻ, lại đảm bảo yếu tố thẩm mĩ. Nhưng lưu ý,giấy dán tườngcần phải dán khít vào nhau, tránh để thành khe hở hoặc bị rách nát, nhất là những gia đình có thờ Thần Phật.

Xét theo góc độ phong thủy nhà ở,giấy dán tường lệch, có khe hở hoặc rách biểu trưng cho việc người nhà sinh bệnh, có tai họa bất ngờ phát sinh, là điềm xui rủi.

Nếu không kịp thời sửa chữa, khiến từ trường quanh nhà hỗn loạn, gia vận ngày càng đi xuống.

Sử dụng cây cảnh giả

Trang trí phòng bằng cây cảnh giả từ thập niên 90 giờ đã lỗi thời. Hãy bắt kịp xu thế trang trí xanh mới bằng cây và hoa tươi. Có vô vàn thiết kế xanh được sáng chế phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Đảm bảo rằng nếu bạn tìm hiểu về mảng trang trí nội thất này, bạn sẽ bị cuốn hút bởi các ý tưởng trang trí cây mới lại như làm tường bằng thảm cây xanh; treo giỏ cây; làm giá cây nhiều tầng…

Đặc biệt những gia chủ có điều kiện mua đất nền xây nhà rộng hoặc nhà tầng có ban công; tầng thượng nên nghĩ tới việc trang trí cho những khi vực này bằng cây cảnh hay vườn rau… để tạo cảm giác mới lạ cho ngôi nhà.

Đặt nội thất lớn trong không gian nhỏ, hẹp

Xu hướng thiết kế hiện đại càng ngày càng hướng đến sự tối giản. Nhất là đối với những căn nhà có diện tích nhỏ. Chính vì vậy mà việc sử dụng đồ nội thất quá lớn để trang trí cho căn phòng có diện tích khiêm tốn là điều không nên làm. Trừ khi phòng của bạn có không gian rộng. Sở dĩ tránh chọn nội thất quá lớn là vì nó sẽ tạo cảm giác chật hẹp; bí bách cho căn nhà của bạn.

Những ai sở hữu các dự án bất động sản dưới 50m2 nhất định phải nhớ quy tắc này để ngôi nhà mình được thiết kế một cách hợp lý, tiết kiệm diện tích nhất.

Sơn màu cho trần nhà

Dù là sơn trần nhà màu gì, nếu màu trần nhà với màu tường giống nhau, căn phòng của bạn nhìn sẽ giống như một chiếc hộp kín. Đặc biệt, với những căn phòng nhỏ, bạn không nên sơn trần nhà bằng các màu sẫm hoặc kết hợp màu của trần nhà và màu tường không phù hợp.

Sử dụng màu tối cho không gian nhỏ

Thêm một lỗi nữa về màu sắc mà rất nhiều người mắc phải, đó là sử dụng màu tối cho không gian nhỏ. Như đã nói ở trên, chúng ta cần tránh sử dụng màu đen hoặc các màu tối khác cho các không gian chật, hẹp. Nếu sử dụng, chúng ta nên giới hạn chúng ở một chừng mực nhất định. Đặc biệt để màu đen, sẫm kết hợp hài hòa với các màu sắc khác trong phòng.

Cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau

Để tiết kiệm diện tích và tăng sự thuận tiện, nhiều gia chủ bố trí cửa nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau, điều này phạm vào lỗi “Hạ Thủy” trong phong thủy.

Nhà bếp đại diện cho tài vận, theo cách bố trí này thì đường phát tài của gia chủ sẽ bị khí ô uế trong nhà vệ sinh ảnh hưởng. Dẫn đến càng ngày càng sa sút.

Căn nhà phạm lỗi phong thủy này nên thay đổi cửa của nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Nếu không thì treo rèm trước cửa nhà vệ sinh. Hoặc dùng các đồ vật phong thủy như xâu Ngũ Đế, Hồ Lô để trấn.

Để tiền lung tung trong nhà

Có một thói quen xấu rất nhiều người mắc phải đó là hay để tiền lung tung trong nhà. Mọi người thường nghĩ nhà không có người lạ nên tiện đâu để đấy. Về phong thủy điều này rất nghiêm trọng.

Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.