fbpx

5 Sai Lầm Phong Thủy Sơ Đẳng Mà Các Gia Chủ Nên Biết Để Tránh

5 Sai Lầm Phong Thủy Sơ Đẳng Mà Các Gia Chủ Nên Biết Để Tránh

Đặt gương sau bếp hoặc đối diện cửa trước, đặt cây và nước trong phòng ngủ, sơn đỏ cửa… Đây là những sai lầm phong thủy sơ đẳng mà gia chủ nên biết để tránh những xui xẻo không đáng có.

1. Bố Trí Gương Đối Diện Cửa Chính

Một số người quan niệm rằng đặt gương đối diện cửa chính sẽ mang nguồn năng lượng tốt vào nhà. Tuy nhiên, điều không may, quan niệm sai lầm đó sẽ cắt hoàn toàn sinh cơ của các cơ hội tài chính và kinh doanh của gia chủ.

Tấm gương đặt đối diện cửa sẽ phản chiếu lại năng lượng, đẩy sinh khí ra khỏi nhà. Cửa chính được coi là nơi hút tài lộc, do đó năng lượng bị chảy ra ngoài thì tài vận cũng theo đó mà tiêu tán.

2. Cửa Chính Sơn Màu Đỏ

Đỏ là sắc màu đẹp, nổi bật, cá tính nhưng không được sự dụng tùy tiện. Nhà hướng tây hoặc tây bắc thì cửa sơn màu đỏ là điều tối kỵ. Cửa hướng tây bắc có sự liên kết giữa thiên hướng và người trụ cột của gia đình, chính vì điều này nên không thể để của chính có biểu tượng lửa hoặc màu đỏ.

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy vì sẽ tạo ra “lửa ở thiên cung”. Nó sẽ làm cho người cha, người trụ cột trong gia đình sẽ gặp tai ương, bệnh nặng, phá sản, mất việc. Cửa hướng tây (chiếu vào trẻ nhỏ) hoặc hướng tây bắc (chiếu vào cha/người trụ cột) nên dùng sơn trắng, xám, vàng hoặc màu be để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: 9 Linh Vật Phong Thủy Mang Tiền Tài Như Nước Vào Cho Gia Chủ

3. Đằng Sau Bếp Nấu Đặt Gương Soi

Bếp là một thành tố liên quan đến hỏa và khi hỏa quá thịnh, nó sẽ thiêu rụi mọi thứ. Nhiều gia chủ nghĩ rằng, đặt gương sau bếp giúp quan sát dễ hơn khi nấu nướng, vừa để hình ảnh bếp ăn được tăng lên nhằm mang lại sự sung túc cho căn nhà.

Tuy nhiên, chính việc làm này sẽ vô tình khuếch đại năng lượng hỏa và mang lại nhiều nguy hại. Nếu muốn tăng vượng khí bằng cách sử dụng gương, tốt nhất là nên đặt chúng trong phòng ăn để gia tăng lượng thực phẩm trên bàn ăn chứ không nên tăng lửa trong bếp. Vạn vật chỉ tốt khi sử dụng có liều lượng, nhất là với nước hoặc lửa.

4. Để Nước và Cây Trong Phòng Ngủ

Bố trí nước và cây xanh trong nhà nói chung và trong phòng ngủ để hợp phong thủy đòi hỏi phải được sử dụng đúng cách. Cây có thể hút sinh khí của gia chủ vào ban đêm và làm suy yếu dần cảm xúc.

Nước, đặc biệt là đang chảy hay chuyển động, sẽ gây thất thoát tiền bạc và gây ra bệnh tật về hô hấp, xoang, trầm cảm hoặc hôn mê. Vì vậy, tránh đặt cây và hoa (trừ trường hợp chữa bệnh) cũng như nước trong phòng ngủ.

5. Treo Nhiều Đồ Pha Lê, Thủy Tinh Ở Cửa Chính và Cửa Sổ

Việc làm này được nhiều gia chủ cho là sẽ luân chuyển năng lượng trong nhà, nhưng thực chất lại chặn năng lượng. Các đồ vật dạng tinh thể khi treo trên cửa ra vào có thể mang lại sự trì trệ cho gia chủ. Có thể đặt chúng tại một hoặc hai cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời đồng thời phản chiếu cầu vồng, tránh treo chúng khắp ngôi nhà thì vì như vậy sẽ không tốt cho phong thủy.

5 Sai Lầm Phong Thủy Sơ Đẳng Mà Các Gia Chủ Nên Biết Để Tránh
Đánh giá ngay

Bài viết liên quan

So sánh