Tại sao đất nền vẫn là kênh đầu tư “tỏa sáng” trong năm 2018?

Trong năm 2018, nhiều nhà đầu tư nhận định, đất nền hcm nói riêng và đất nền Việt Nam nói chung vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư, phát triển, thu lời.

Trong 6 tháng tới, đầu tư ở đất nền ở TP HCM vẫn thu hút dòng vốn

 

Đánh giá về triển vọng thị trường đất nền, phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Huỳnh Phước Nghĩa cho biết, trong 6 tháng tới kênh đầu tư đất nền tại TP HCM vẫn thu hút được nhiều nhà đầu tư và có cơ hội tăng giá.

Đồng quan điểm với ông nghĩa, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) khẳng định phân khúc đất nền phân lô tại TPHCM và các tỉnh vùng ven năm nay sẽ còn tăng trưởng nóng. Dòng vốn đầu tư nước ngoài lẫn nguồn kiều hối tiếp tục là nguồn lực quan trọng rót vào thị trường bất động sản.

Cũng khẳng định đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua” trong năm nay, ông Phan Công Chánh – chuyên gia phân tích thị trường độc lập cho biết: “Năm nay được dự báo sẽ là một năm bùng nổ giao dịch đất nền của thị trường. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện…Cá nhân tôi đang chọn phân khúc nhà phố, đất nền và đặc biệt là nhà vườn để đầu tư trong năm 2018″.

Tình hình thực tế thị trường nửa đầu năm 2018

Quan sát 2 quý đầu năm, thị trường mua bán đất nền 2018 có rất nhiều dự án tỉ lệ giao dịch cao. Trong quý I/2018, cả nước có 25.722 căn hộ chung cư và 5.010 căn hộ biệt thự; liền kề; nhà phố được mở bán. Tập trung chủ yếu ở phân khúc chung cư bình dân. Chiếm đến 55% số lượng chung cư mở bán.

Lượng tìm kiếm thông tin trực tuyến về BĐS trong quý I/2018 đạt 141,6 triệu lượt. Tăng 9,7% so với cùng kỳ quý I/2017. Chi tiết này chứng tỏ nhu cầu tìm hiểu về BĐS của người dân Việt Nam ngày một tăng cao.

Lý do đất nền vẫn còn dư địa tăng giá trong năm 2018

Ông Phan Bá Khôi –Tổng Giám Đốc Bình Điền Land cho biết sự khan hiếm quỹ đất; tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. “Khi quỹ đất không còn nhiều; việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu”, ông Khôi nhấn mạnh.

Mặc dù trong năm 2018, đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn sản phẩm thật kỹ càng, dựa trên các tiêu chí:

  • Những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản
  • Tiện ích đầy đủ
  • Không gian sống trong lành
  • Pháp lý minh bạch
  • Cơ sở hạ tầng giao thông tốt
  • Vị trí tốt,..

Ông Khôi nhấn mạnh, đặc biệt những khu đất có hệ thống giao thông đang được đầu tư hoàn thiện sẽ có cơ hội tăng giá cao trong tương lai.

 

Xem thêm dự án đất nền HOT nhất hiện nay: