Tại sao không nên xây nhà trên đất trũng, gần hồ đầm và nơi có dòng nước chảy?

Để xây được 1 ngôi nhà hợp phong thủy thì việc quan trọng đầu tiên chính là khâu chọn đất nền. Tuy nhiên việc chọn 1 mảnh đất vừa phù hợp với túi tiền vừa hợp phong thủy lại không hề dễ. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn chọn được đất xây nhà ưng ý.

Không nên xây nhà trên nền đất là hố sâu, giếng ao

Theo phong thủy, “Sơn quản đinh, Thủy quản tài” tức núi quản nhân lực, nước quản tiền tài. Dù nước chỉ tài, con người luôn kỳ vọng phát tài, biến chỗ trống trong vườn thành hồ nước. Thế nhưng, nước thuộc âm tính, khi âm tính quá vượng tạo nên sự mất cân bằng âm – dương trong môi trường sống, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể con người.

Dù xét từ góc độ nào thì cũng không nên xây dựng nhà trên nền đất mà trước đây là hố sâu như giếng, ao…

Thứ nhất nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ chịu lực của đất nền; sự vững chắc của công trình. Những khu đất nền từng là ao hồ sẽ tốn nhiều tiền làm móng hơn những khu đất khác. Chưa kể kết cấu địa chất thiếu chắc chắn, dưới nền đất có nước… đều khiến ngôi nhà tiềm ẩn nguy cơ nứt, hỏng…

Thứ hai sẽ gặp những bất lợi về phong thủy. Nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của ngôi nhà rất nặng. Tác động của âm khí đối với cả sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của những người sống trong nhà là rất lớn.

Các chuyên gia phong thủy khuyên khi chọn mua bán đất nền nên tránh những khu đất từng là ao hồ, giếng sâu. Vì xét theo khía cạnh nào cũng đều bất lợi cả.

Trong trường hợp không đủ tài chính và phải mua đất nền giá rẻ có những khuyết điểm trên thì nhất định phải lấy đầy các hố sâu bằng các nguyên vật liệu chắc chắn trước khi xây nhà.

Tránh nơi có dòng nước chảy

Địa chất ở nơi có dòng nước chảy thường không đủ kiên cố, sẽ không phù hợp để xây dựng tòa nhà lớn. Hơn nữa, nó luôn là nơi khí rất dễ bị tản đi mà không ngưng tụ.

Theo phong thủy, việc thu ánh sáng, tránh gió, tích tụ khí trở thành điều kiện cần thiết của mỗi ngôi nhà. Thiếu 1 trong những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong đó. Nước thuộc âm, nước nhiều, âm khí mạnh đến áp chế dương khí; sức khỏe con người sẽ không được tốt; tinh thần sẽ luôn bất ổn.

Trước khi mua đất xây nhà, bạn nên mời chuyên gia tiến hành thăm dò địa chất. Phải đảm bảo được độ an toàn trong ít nhất 100 năm.

Các chuyên gia sẽ tiến hành khoan khảo sát địa chất. Từ đó sẽ tính toán được xem mảnh đất đó có tốt không. Đồng thời có thể đưa ra được kết cấu móng hợp lý cho công trình. Điều này cực kì quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khi xây nhà. Đồng thời dự đoán trước được các khoản kinh phí cần thiết.

Hi vọng với những kiến thức cơ bản này, bạn sẽ có thể tự tin đi chọn đất nền phù hợp phong thủy để xây nhà.

 

Xem thêm các dự án đất nền HOT nhất hiện nay: