Thị trường bất động sản 2018 khó có thể xảy ra “bong bóng”

Thị trường bất động sản 2018 bắt đầu bước vào cuộc đua đầy cam go. Theo đó, hiệp hội đánh giá BĐS trong năm nay sẽ tiếp tục có tăng trưởng tích cực. Và đây thực sự là cơ hội lớn cho những nhà đầu tư.

Những dự báo về thị trường bất động sản năm 2018

Thứ nhất, phân khúc nhà ở chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất vẫn là thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ với giá bán trên dưới 01 tủ đồng/căn. Phân khúc nhà ở xã hội cũng sẽ phát triển mạnh hơn. Còn phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp hơn với sức mua của thị trường.

Bên cạnh đó hiệp hội cũng dự báo phân khúc thị trường condotel; đất nền phân lô sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng. Ở các dự án căn hộ chung cư tiếp tục diễn ra tình trạng tranh chấp với diễn biến ngày càng gay gắt; phức tạp; cần đươc kiểm soát và xử lý kịp thời.

Thứ hai, hiệp hội cũng dự đoán quy mô thị trường bất động sản TP.HCM sẽ vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và có sức lan tỏa trong “vùng thành phố Hồ Chí Minh”, đặc biệt là tại các huyện thuộc tỉnh giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, có tính chất bổ sung cho nhau; góp phần tái phân bổ dân cư trong khu vực.

Thứ ba, xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước, kể cả với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài; Xu thế kinh doanh bất động sản qua mạng; Xu thế phát triển bất động sản xanh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiều tiện ích và dịch vụ phục vụ khách hàng sẽ đem đến những tác động tích cực và góp phần phát triển thị trường bất động sản bền vững.

Thứ tư, thị trường bất động sản 2018 sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ hơn hoạt động mua bán; sát nhập doanh nghiệp; sang nhượng dự án. Từ đó sẽ đẩy nhanh việc thực hiện các dự án và góp phần sàng lọc thị trường bất động sản.

Thứ năm, dòng vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và .thị trường bất động sản 2018

Thứ sáu, cũng theo đánh giá của hiệp hội trong năm 2018 thị trường bất động sản khó có thể xảy ra “bong bóng”. Điều này là bởi sự can thiệp và điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của nhà nước. Đồng thời các doanh nghiệp cũng sẽ nỗ lực tái cơ cấu đầu tư; định hình lại sản phẩm để phù hợp hơn với thị trường. Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp và người tiêu dùng thông minh ngày càng tỉnh táo; am hiểu thị trường hơn.

-> Xem thêm: