Treo tranh phòng khách cần lưu ý những gì để rước “hên” vào nhà cho gia chủ

Treo tranh phòng khách cần lưu ý những gì để rước “hên” vào nhà cho gia chủ

Phong khách là không gian sinh hoạt chung, là nơi tiếp đón bạn bè nên nhiều gia đình thường treo tranh ở đây để khung cảnh trở nên sống động hơn. Tuy nhiên, treo tranh phòng khách nếu không cẩn thận sẽ phạm phong thủy khiến gia chủ gặp những điều không may mắn.

Tranh phong thủy là vật trang trí vừa có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, vừa đem lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.  Chính vì vậy, hiện nay việc treo tranh phong thủy trong phòng khách được nhiều gia chủ lựa chọn. Mẫu tranh trang trí vì thế cũng trở nên đa dạng hơn. Theo phong thủy tranh treo phòng khách, cần chú ý những điều sau.

Không treo tranh phòng khách có hình thú dữ, binh khí

 

Treo những bức tranh có hình thú dữ, binh khí là điều kiêng kị khi treo tranh phòng khách. Theo đó, tốt nhất bạn nên treo những bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, phượng hoàng, chim hạc,… Đây là những biểu tượng cho sự thịnh vượng, cát tường.

Tuy nhiên cũng có những người thích treo những bức tranh hình hổ cọp; rồng; ngựa; chim ưng;.. với mục đích bảo vệ gia trạch. Song bạn phải chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài cửa, không nên để đầu thú dữ quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp nhà của mình. Ngoài ra, việc trưng bày binh khí trong phòng khách cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Theo phong thủy, không nên treo những bức tranh có màu sắc tăm tối; ảm đạm; cảnh sắc xơ xác; tiêu điều; lạnh lẽo,… ở phòng khách. Bởi nó sẽ khiến bầu không khí trở nên thiếu sinh khí, bi quan, ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách. Bên cạnh đó những bức tranh có gam màu quá đậm, quá chói cũng sẽ khiến người nhìn bức tranh cảm thấy buồn phiền. Cho nên, tốt nhất bạn không nên treo những bức tranh loại này.

Theo phong thủy tranh treo phòng khách, không chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương… nếu không sẽ tạo bầu không khí bi quan, thiếu sinh khí trong phòng khách, ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách. Gam màu quá đậm, quá chói cũng sẽ khiến người nhìn thấy bức tranh cảm thấy phiền muộn. Vì thế không treo tranh loại này là tốt nhất.

Không nên bỏ qua màu sắc khung tranh

Bên cạnh đó, màu sắc khung tranh cũng là một nhân tố tác động không nhỏ đến phong thủy tranh treo phòng khách. Nếu mệnh chủ nhà hỷ Kim, có thể dùng khung màu ánh kim, màu bạc. Nếu mệnh hỷ Mộc, chọn màu xanh lục. Nếu mệnh hỷ Hoả, chọn màu đỏ, màu tím. Nếu mệnh hỷ Thủy, chọn màu xanh lam, màu tro và nếu mệnh hỷ Thổ, chọn màu vàng.

Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Mỗi bức tranh phong thủy khác nhau tượng trưng cho mỗi hành khác nhau trong ngũ hàng. Vì như gia chủ mang mệnh Mộc thì có thể treo tranh cỏ cây hoa lá, tranh mẫu đơn… trong phòng khách. Song cũng nhưng bức tranh đó nhưng lại không nên treo trong nhà mà gia chủ mang mệnh Hỏa.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ lựa chọn được bức tranh treo phòng khách hợp phong thủy mang lại may mắn mình và các thành viên trong gia đình.

Treo tranh phòng khách cần lưu ý những gì để rước “hên” vào nhà cho gia chủ
5 (100%) 1 đánh giá

Bài viết liên quan

So sánh